Máy photocopy giá rẻ
Thương hiệu: Đang cập nhật..
Giới thiệu: Rất nhiều startup hàng đầu Việt Nam khởi nghiệp với mô hình kinh doanh Photocopy ý tưởng từ các công ty đã thành công nhưng vẫn cần tạo sự khác biệt.

- Rất nhiều startup hàng đầu Việt Nam khởi nghiệp với mô hình kinh doanh Photocopy ý tưởng từ các công ty đã thành công nhưng vẫn cần tạo sự khác biệt.

Photocopy ý tưởng có thể chia ra làm 3 loại: sao chép nguyên bản, sao chép có chỉnh sửa và sao chép cách thức.

Photocopy nguyên bản có thể lấy ví dụ như Foody và Yelp của Mỹ, với bố cục, thị trường mục tiêu và ngay cả màu sắc chủ đạo gần như hệt nhau, hay Alibaba với Amazon, Coccoc Search và Google Search, Haravan với Shopify, Zalo và Wechat, Haivl và 9gag.

Photocopy ý tưởng khởi nghiệp cần tạo sự khác biệt

Photocopy có chỉnh sửa có thể kể đến Grab Taxi với Uber, với sự khác biệt trong cách thức thanh toán, chọn lái xe, cũng như chính sách, nhưng cùng phục vụ thị trường vận chuyển theo kiểu chia sẻ với sự hỗ trợ của ứng dụng mobile, copycat loại này còn có Wiindi chỉnh sửa từ mô hình của Pinterest nhưng tập trung vào thời trang.

Cuối cùng là Photocopy cách thức, đây là những công ty có thể mô tả nhanh như là “Uber của y tế”, “Airbnb dành cho người già”, các ví dụ như Ahamove của Giaohangnhanh là “Uber trong vận tải”, Lozi là “Pinterest của ẩm thực” hay PIF là “Tinder dành cho doanh nhân khởi nghiệp”.

Cần tạo sự khác biệt

Hãy bắt đầu với những quan sát thường nhật nhất của bạn. Bạn bức bối với những dịch vụ, sản phẩm nào, bạn muốn sửa nó chỗ nào, rồi nghĩ về những startup thành công trên thế giới mà bạn biết, họ có cách làm nào tương tự với điều bạn vừa nghĩ ko.

Nếu có, dường như bạn vừa bước đầu nội địa hóa một mô hình kinh doanh nức tiếng. Nếu không, hãy tiếp tục quan sát và lần này điều chỉnh thị trường mục tiêu gần giống với startup gốc. Nếu thị trường đó chưa được khai phá hoặc bạn tin rằng vẫn còn dư địa, hãy mạnh dạn tiến vào.

Một ví dụ đơn giản, bán hàng online quy mô nhỏ mở ra rất nhiều ở Việt Nam, ngoài kênh Facebook các shop này cần có trang web và các công cụ khác hiệu quả để quản lý và giao tiếp với khách hàng, các dịch vụ thiết kế web đều gặp vấn đề chi phí cao hoặc phức tạp khó tùy biến.

Lấy cảm hứng từ Shopify cung cấp toàn bộ giải pháp cho những cửa hàng online từ web, quản lý facebook cho đến các công cụ nhỏ hỗ trợ giải đáp khách hàng, phân tích dữ liệu marketing, Haravan đã ra đời với các tính năng tương tự nhưng hỗ trợ khách hàng tốt hơn vì sử dụng Tiếng Việt, cung cấp các tính năng đặc thù cho thị trường nội địa với cách tính giá theo kiểu thuê bao, trong đó gói cơ bản chỉ tương đương 10$/ tháng.

Cuối cùng, đã chọn con đường photocopy ý tưởng, bạn cần nhớ từng lời trong 7 lời khuyên sau:

Năng lực thực thi là tối quan trọng (hiển nhiên)
Đội ngũ quản trị không bao giờ ngừng tham vọng
Chú trọng vào tốc độ phát triển, cải tiến quy trình Lên kế hoạch cho việc bành trướng.
Tối đa 3 tháng phải đạt được một cột mốc mới.
Nâng cao công nghệ.
Luôn chuẩn bị cho những vòng gọi vốn tiếp theo.
Có kế hoạch thoái vốn rõ ràng cho các nhà đầu tư.


Báo giá bán & thuê máy photocopy